วันที่ 14 กรกฎาคม 2567 เวลา 11.00 น. จังหวัดนครสวรรค์ได้ใช้พื้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ศูนย์ย่านมัทรี เป็นจุดพักขบวนเชิญคนโทน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์จากทุกจังหวัดทั่วภาคเหนือ โดยมีนายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการในการต้อนรับ ทั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.ทินพันธ์ุ เนตรแพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ นโยบาย และแผน พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ชม ปานตา รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ถิรายุ ปิ่นทอง ผู้ช่วยอธิการดี และบุคลากร เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ร่วมให้การต้อนรับคณะเชิญคนโทน้ำศักดิ์สิทธิ์ในครั้งนี้ด้วย

สำหรับขบวนเชิญคนโทน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัด 15 จังหวัด ภาคเหนือ ได้ตั้งขบวนรถเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ เป็น 2 ขบวน คือ ขบวนที่ 9 ได้แก่จังหวัดอุตรดิตถ์ สุโขทัย แพร่ พิษณุโลก พิจิตร น่าน นครสวรรค์ และขบวนที่ 10 ได้แก่ จังหวัดลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน พะเยา ตาก เชียงใหม่ เชียงราย กำแพงเพชร เพื่อนำไปเก็บรักษาไว้ที่กระทรวงมหาดไทย และประกอบในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ต่อไป